Những sai lầm trong chọn màu sơn sẽ khiến căn nhà của bạn mất đi mỹ quan, bởi màu sắc có ý nghĩa rất quan trọng trong việc quyết định đến diện mạo của ngôi nhà. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc làm đẹp cho nhà, Orné nhận ra hầu hết những gia chủ đều mắc 10 sai lầm nghiêm trọng như sau, hãy xem đến cuối bài viết nhé.

Phối màu tùy hứng

Không ít người không xem xét màu sơn nhà sao cho phù hợp với phong cách nội thất mà chỉ phối hợp theo kiểu ngẫu hứng. Việc này sẽ tạo ra một tổng thể không nhất quán với nhau, gây mất tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Sai lầm trong việc chọn màu sơn bởi phối màu tùy hứng
Sai lầm trong việc chọn màu sơn bởi phối màu tùy hứng

Kết hợp màu sắc tương phản sai cách

Một trong những sai lầm trong chọn màu sơn thường gặp phổ biến đó là việc sử dụng các màu sắc tương phản không đúng cách. Thay vì tạo ra một thành phẩm đẹp như mong muốn, thì các gam màu này lại không ăn nhập với nhau về phong cách của ngôi nhà.

Sơn nhà quá nhiều màu sắc

Dù cho gu thẩm mỹ cá nhân của bạn là gì hay bạn muốn căn phòng của mình trông ra sao. Tuy nhiên bạn không nên áp dụng quá nhiều màu sắc vào một không gian làm mất đi sự cân bằng cho tổng thể ngôi nhà.

Sơn nhà quá nhiều màu sắc
Sơn nhà quá nhiều màu sắc

Màu trần nhà quá tối

Cho dù bạn sử dụng gam màu trung tính hay tươi sáng cho bức tường thì trong cách phối trần nhà với tường bạn cần phải đảm bảo màu của trần nhà được pha một chút màu của tường để tạo nên sự hòa hợp.

Không cân bằng màu sắc giữa sàn nhà và trần nhà

Đa số các gia chủ lại không quá quan tâm về màu sắc của hai “nhân vật chính” trần nhà và sàn nhà trong một không gian, dẫn đến việc đối chọi giữa hai tone màu sơn này khiến không gian trở nên kém tinh tế.

Không cân bằng màu sắc giữa sàn nhà và trần nhà
Không cân bằng màu sắc giữa sàn nhà và trần nhà

Màu sơn nhà không chú ý đến ánh sáng

Bạn chọn một màu sơn làm chủ đạo và màu sắc này sẽ chiếm khoảng 60% diện tích căn phòng. Dưới mỗi góc độ ánh sáng, màu sơn sẽ trông không giống nhau, vậy nên bằng “thủ pháp ánh sáng” thông qua việc chọn màu sơn nhà, bạn có thể khiến căn nhà rộng hoặc nhỏ hơn, trần cao lên hoặc thấp đi.

Màu sơn giảm bớt “sự lộn xộn về thị giác”

Để tạo ra một ấn tượng tốt về thị giác tốt nhất bạn nên lựa chọn màu sơn nhà với 3 màu sắc với ý nghĩa màu sắc khác nhau. Mỗi màu sẽ mang một ý nghĩa riêng nhưng gộp chung lại sẽ tạo ra một không gian đa dạng nhưng không hề gây rối mắt, khó chịu khi nhìn vào.

Sử dụng quá nhiều màu trắng

Với những ngôi nhà không có đủ ánh sáng, có diện tích nhỏ hẹp thì gam màu trắng sứ sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên thật sáng sủa hơn. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá nhiều tone màu này có mặt trong những sai lầm trong chọn màu sơn. Do đó, bạn nên xem xét các yếu tố xung quanh để có những cách phối màu sao cho phù hợp.

Không thiết kế cho chiều sâu

Liệu ngôi nhà của bạn có quá nhợt nhạt với những tone màu trung tính khiến diện tích không gian trở nên hẹp hơn? Theo xu hướng ngày nay, các gam màu đậm nhất sẽ chiếm 10% trong tổng thể ngôi nhà nhằm giúp cho không gian nội thất trở lên sống động và có chiều sâu hơn.

Sai lầm trong chọn màu sơn bởi không thiết kế cho chiều sâu
Sai lầm trong chọn màu sơn bởi không thiết kế cho chiều sâu

“Màu sắc có thể đậm hoặc nhạt, vui tươi hay trầm lắng và thể hiện được tâm trạng, bối cảnh mà bạn đang cố tạo ra”. Vậy làm thế nào để ứng dụng màu sơn phù hợp với không gian, cũng tránh các sai lầm trong chọn màu sơn?

Thấu hiểu được lỗi băn khoăn đó, Sơn Pháp Orné tự tin đáp ứng những tiêu chí để lựa chọn loại sơn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn với nhiều mẫu mã phong phú. Đến với dòng sơn Orné, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về màu sắc và chất lượng mà sản phẩm mang đến cho không gian nhà bạn.  

5/5 - (1 vote)

Tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem nhiều tuần qua