khoản tiền lớn thi công lại từ đầu thì tại sao bạn không thử bỏ túi một số mẫu sửa nhà cấp 4 đẹp để tân trang ngôi nhà của mình. Không để bạn chờ lâu, bài viết dưới đây của Sơn Orné sẽ chia sẻ những phương án cải tạo nhà cấp 4 hiệu quả và thành công.

Tại sao cần sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 cũ, xuống cấp?

Nhà cấp 4 cũ thường bị hư mòn theo thời gian như sàn nhà mục nát, tường nứt vỡ hay đường ống nước bị rò rỉ sẽ dẫn đến một số vấn đề nguy hiểm và không an toàn cho người ở. Bằng cách thay đổi bố trí phòng và cải thiện chất lượng nhà, bạn có thể tạo ra một không gian sống thoải mái và hiện đại hơn.

Cải tạo nhà cấp 4 giúp không gian thoáng đãng và tiện nghi.
Cải tạo nhà cấp 4 giúp không gian thoáng đãng và tiện nghi

Thông thường, các mẫu nhà cấp 4 cũ thường không được thiết kế theo tiêu chí tiết kiệm năng lượng. Các bức tường, cửa sổ và mái nhà không được cách nhiệt tốt, dẫn đến việc mất nhiều năng lượng khi sử dụng hệ thống điều hòa hoặc bơm nhiệt. Do đó, việc cải tạo nhà cấp 4 được xem là một trong những biện pháp hữu hiệu để nâng cao hiệu quả sử dụng điện năng

16 phương pháp cải tạo nhà cấp 4 đẹp nhưng vẫn tiết kiệm

Làm thế nào để cải tạo nhà cấp 4 cũ vừa đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ nhưng vẫn tối ưu chi phí sửa chữa? Thông qua những giải pháp dưới đây, bạn có thể áp dụng vào không gian sống của mình để biến ngôi nhà không đơn thuần chỉ để che mưa nắng, mà còn là nơi để ta tạo ra cảm giác an toàn, thoải mái và thư giãn.

Thay màu tường

Màu sơn tường được xem là nhân tố quyết định tổng thể ngôi nhà. Bằng cách sử dụng tone màu trang nhã, tối giản như màu trắng, ghi, kem,… bạn có thể làm nổi bật các chi tiết khác của ngôi nhà theo phong cách riêng.  

Lựa chọn màu sơn tường mới giúp cải tạo nhà cấp 4 hiệu quả
Lựa chọn màu sơn tường mới giúp cải tạo nhà cấp 4 hiệu quả

Phá bỏ tường ngăn không hợp lý

Những bức tường ngăn cách không được bố trí hợp lý sẽ vô tình khiến không gian trở nên eo hẹp hơn. Do đó, để mở rộng diện tích cho căn nhà thì bạn chỉ cần loại bỏ đi những tấm ngăn này.

Cải tạo nhà cấp 4 gác lửng

Liệu có thể bổ sung thêm gác lửng cho mẫu nhà cấp 4 không? Nếu như ngôi nhà đang sở hữu lợi thế về chiều cao, vậy thì bạn có thể chia thêm một khoảng không gian để làm gác lửng nhằm nâng cấp sự tiện ích cho nhu cầu của bạn.

Cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng

Bạn đã chán mẫu nhà cấp 4 một tầng, vậy thì tại sao bạn không thử xây dựng thêm tầng thứ hai thông quá việc  phá trần nhà và mở rộng chiều cao của không gian sống.

Trang trí nhà cấp 4 khoa học và thông minh

Không gian nhỏ sẽ trở nên lớn hơn nếu được thiết kế một cách khoa học. Bạn có thể lựa chọn các bộ đồ nội thất nhỏ hơn để tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà.

Trang trí nhà cấp 4 khoa học và thông minh
Trang trí nhà cấp 4 khoa học và thông minh

Cải tạo nhà cấp 4 với thiết kế mở

Việc cải tạo nhà ống cấp 4 với thiết kế mở là một giải pháp phổ biến để tạo ra không gian sống thoáng đãng, cũng như giúp ngôi nhà tối ưu tiết diện.

Cải tạo nhà ống cấp 4 giảm hành lang trong nhà

Thay vì có nhiều phòng riêng biệt và hành lang, bạn có thể tạo ra không gian mở với các khu vực chức năng được phân chia bằng các vách ngăn hoặc đồ đạc.

Sử dụng gương khi trang trí nhà cấp 4 cũ

Sử dụng gương khi trang trí nhà cấp 4 cũ được xem là một phương án rất hiệu quả để tăng cường ánh sáng và tạo cảm giác rộng rãi hơn cho không gian sống. Những loại gương này có thể được treo trên tường hoặc đặt trên bàn để tăng cường tính thẩm mỹ cho ngôi nhà cấp 4 cũ.

Phân vùng chức năng hợp lý

Nhằm hạn chế các khoảng không một cách lãng phí, bạn có thể tận dụng diện tích của ngôi nhà bằng cách phân chia các khu vực theo từng năng riêng biệt.

Cải tạo nhà cấp 4 với việc phân chia khu vực thông minh
Cải tạo nhà cấp 4 với việc phân chia khu vực thông minh

Phân bố khoảng cách giữa các phòng

Khoảng cách giữa những phòng trong ngôi nhà cần đảm bảo không quá xa hoặc quá gần nhằm tránh gây mất thẩm mỹ cho bố cục tổng thể.

Sử dụng các tủ trong nhà bếp có hình chữ nhật làm tấm ngăn

Sử dụng kệ tường để trưng bày các đồ đạc hoặc lưu trữ đồ vật không những giúp giảm diện tích hành lang mà còn tăng thêm giá trị mỹ quan cho ngôi nhà.

Các tủ có cùng loại có thể hợp lại và đặt sát mặt tường

Bằng cách kết hợp các đồ vật trang trí cùng loại, bạn có thể vừa giảm thiểu chi phí trang trí cũng như mang đến cảm giác thoải mái khi lược bỏ bớt các chi tiết rườm rà.

Tạo hình khéo léo cho các cửa sổ

Các cửa sổ lớn không những tạo cảm giác thoáng đãng, mà còn là nơi thu hút ánh sáng tự nhiên để thay thế cho các loại đèn.

Sử dụng cửa sổ đem đến sự thoáng đãng trong cải tạo nhà cấp 4
Sử dụng cửa sổ đem đến sự thoáng đãng trong cải tạo nhà cấp 4

Cải tạo nhà cấp 4 dùng tấm gỗ có hai cạnh để làm tấm ngăn

Xu hướng cải tạo nhà cấp 4 hiện nay thường đi theo trường phái tối giản. Đối với những căn nhà có tiết diện quá nhỏ, thì bạn có thể tận dụng tấm gỗ làm vách ngăn vừa đẹp mắt lại vừa sáng tạo.

Bố trí tivi khéo léo và tận dụng tất cả các góc tường

Các mẫu tivi quá cỡ sẽ khiến không gian trông nhỏ hơn, tuy nhiên chỉ cần tận dụng các góc tường để bối trí các đồ đạc cũng như tv thì chắc chắn căn phòng của bạn sẽ trở nên thẩm mỹ hơn.

Thiết kế phòng tắm bên cạnh phòng ngủ

Nhằm tối ưu tiện ích sử dụng, bạn có thể cải tạo nhà cấp 4 cũ với thiết kế phòng tắm cạnh phòng ngủ thay vì tách ra riêng biệt như trước đây.

Kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4

Cải tạo nhà cấp 4 là một quá trình đòi hỏi sự tập trung, sáng tạo và kinh nghiệm. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn cải tạo nhà cấp 4 thành một ngôi nhà đẹp và tiện nghi hơn:

Kiểm tra hiện trạng nhà cấp 4 cũ

Trước khi bắt đầu cải tạo, hãy lên kế hoạch kỹ lưỡng để biết những thứ cần làm và chi phí cần phải bỏ ra. Bạn cần tính toán các khoản chi phí cho việc sửa chữa, cải tạo và mua sắm vật dụng mới dựa trên hiện trạng của nhà cấp 4 cũ.

Chọn phong cách thiết kế cấp 4 nông thôn

Nhà cấp 4 thường có diện tích không lớn, vì vậy bạn cần tận dụng mọi tiết diện có thể để tạo ra nhiều không gian sống hữu ích hơn. Đừng quên đến các chi tiết nhỏ để tạo ra sự khác biệt trong cải tạo nhà cấp 4 theo phong cách mà bạn chọn.

Lên danh sách hạng mục sửa nhà nông thôn

Để cải tạo nhà cấp 4 được hiệu quả thì phải cân đối rất nhiều thứ trong từng hạng mục sửa chữa thi công sao cho vừa tối ưu chi phí và thẩm mỹ của cả công trình.

Chọn đơn vị thi công

Chọn những người thợ có kinh nghiệm và đáng tin cậy để thực hiện các công việc cần thiết qua lời đề nghị của bạn bè, người thân hoặc tìm kiếm trên mạng.

Chọn vật liệu xây dựng

Chọn những vật liệu chất lượng để đảm bảo sự bền vững và tiết kiệm chi phí bảo trì trong tương lai. Bạn cũng có thể sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường để giúp giảm thiểu tác động đến môi trường. Chẳng hạn bạn có thể lựa chọn những sản phẩm chuẩn quy trình như sau:

Dòng sản phẩm Sơn Orné đạt chuẩn chất lượng, bền bỉ hàng đầu
Quy trình sơn Orné cao cấp

Lợi ích cải tạo nhà cấp 4

Qua nhiều lợi ích mà việc cải tạo nhà cấp 4 mang đến, bạn có thể tăng giá trị tài sản đến cải thiện chất lượng cuộc sống.

Tiết kiệm chi phí – thời gian sửa chữa

Thay vì phải xây dựng lại từ đầu, việc cải tạo nhà cấp 4 chính là một giải pháp tiết kiệm chi phí cho bạn, cũng như công sức sửa chữa.

Không cần phải đập đi xây mới

Khi cải tạo nhà cấp 4, bạn có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của gia đình bằng cách tạo ra môi trường sống thoải mái hơn, sạch sẽ và an toàn hơn mà không cần đập đi xây lại nhà mới.

Không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hằng ngày

Cải tạo nhà cấp 4 có thể giúp tăng diện tích sử dụng và tạo ra nhiều không gian hơn cho gia đình bạn. Bạn có thể thêm một phòng ngủ hoặc phòng khách nhưng vẫn không ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia định trong quá trình sửa chữa.

Chi phí cải tạo nhà cấp 4 khoảng bao nhiêu?

Chi phí cải tạo nhà cấp 4 có thể khác nhau tùy thuộc vào quy mô, phạm vi và phong cách cải tạo của từng gia đình. Tuy nhiên, để đưa ra một số con số tham khảo, chi phí cải tạo nhà cấp 4 ở Việt Nam có thể dao động từ khoảng 200 triệu đồng trở lên, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của dự án.

Nếu bạn muốn thực hiện một cải tạo nhà cấp 4 đơn giản chỉ với mục đích sửa chữa và thay mới một số thiết bị, giá trị dự án có thể từ 200-500 triệu đồng. Mặc khác, nếu bạn muốn thực hiện một dự án cải tạo toàn diện hơn, ví dụ như thêm phòng, thay đổi bố trí không gian hay cải tạo lại các hạng mục lớn, thì chi phí đầu tư sẽ dao động nhiều hơn.

Dòng sản phẩm Sơn Orné đạt chuẩn chất lượng, bền bỉ hàng đầu
Dòng sản phẩm Sơn Orné đạt chuẩn chất lượng, bền bỉ hàng đầu

Là một trong những thương hiệu sản xuất sơn hàng đầu với kinh nghiệm lâu đời – Sơn Pháp Orné tự tin mang đến những dòng sơn chất lượng tại các đại lý phân phối hợp tác của hãng. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ nhân viên của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm nhé!

5/5 - (1 vote)

Tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem nhiều tuần qua