Có nhiều người thắc mắc rằng hiện tượng dơi bay vào nhà hoặc dơi bay vào phòng ngủ có điềm báo xấu hay tốt. Không ít gia chủ nghĩ rằng dơi là động vật có ngoại hình khá xấu xí thì khi dơi bay vào nhà sẽ đem lại những điều không tốt đẹp. Tuy nhiên, hãy đọc bài viết này của Sơn Orné để hiểu hơn về loài dơi bay vào nhà ban đêm sẽ mang lại điềm báo gì nhé.

Mối liên hệ giữa dơi với đời sống tâm linh

Dơi là động vật có hình dáng khá xấu xí, đáng sợ sẽ khiến nhiều người cảm thấy không ưa thích. Xét theo quan điểm “tâm sinh tướng” thì ngoại hình của dơi đã nói bản tính của loài vật này cũng không tốt đẹp mấy, do đó sẽ mang lại vận xui đến cho gia chủ.

Theo khái niệm của triều đại Phương Tây, dơi là sinh vật cực kỳ đen tối, là loài khát máu, thích hút máu người để sinh tồn và rất tàn ác.Tuy nhiên, cũng có một số nền văn hóa của nhiều quốc gia tôn thờ dơi như một vị thần tối cao che chở, bảo vệ cho con người.

Dơi là biểu tượng của sự linh liêng, may mắn và tài lộc
Dơi là biểu tượng của sự linh liêng, may mắn và tài lộc

Mặt khác, từ “Dơi” trong tiếng Hán đồng âm với chữ “Phúc” trong hạnh phúc và phúc lộc. Do đó, dơi đối với nhân dân Trung Quốc được xem là biểu trưng của sự hạnh phúc, may mắn.

Vì sao dơi bay vào phòng ngủ?

Khi dơi bay vào nhà, dơi bay vào phòng ngủ thì bạn cũng đừng quá hoảng sợ, lo lắng. Xét theo yếu tố phong thủy thì có nghĩa ngôi nhà của bạn đang tràn đầy vượng khí tốt, nguồn tài vận tốt và mang lại điềm báo may mắn cho gia chủ. Bởi đất lành thì mới thu hút được loài động vật này.  

Dơi bay vào phòng ngủ có sao không?

Đối với trường hợp dơi bay vào phòng ngủ là cực kỳ hiếm gặp bởi loài này thường sống nơi u tối, kín đáo, thường săn mồi vào ban đêm. Và đặc biệt, chúng luôn trành những nơi có sự hiện diện của con người.

Dơi thường tìm nơi an toàn, có đủ thực phẩm để làm tổ
Dơi thường tìm nơi an toàn, có đủ thực phẩm để làm tổ

Do đó, nếu dơi bay vào nhà, dơi bay vào phòng ngủ thì có nhiều lý do sau:

 • Xung quanh nhà bạn ẩm thấp, u tối, thiếu ánh sáng là môi trường sống thích hợp của dơi
 • Nhà bạn có trồng cây ăn quả như nhãn, trứng cá… bởi loài dơi cũng thường thích ăn trái cây
 • Nhà bạn từng không có người sinh sống, bị bỏ hoang trong một thời gian dài bị dơi làm tổ. 

Luận giải chi tiết khi dơi bay vào phòng ngủ

Để rõ hơn về điềm báo khi dơi bay vào nhà, bay vào phòng ngủ xấu hay tốt thì Sơn Orné sẽ lý giải chi tiết hơn qua phần viết bên dưới.  

Dơi bay vào nhà báo hiệu có thể là điềm tốt hoặc điềm xấu
Dơi bay vào nhà báo hiệu có thể là điềm tốt hoặc điềm xấu

Dơi bay vào phòng ngủ ban đêm có ý nghĩa gì?

Hiện tượng dơi bay vào nhà, dơi bay vào phòng ngủ vào buổi tối cũng hết sức là bình thường, bởi vì dơi thường xuyên hoạt động ban đêm là chính. Theo quan niệm của người Trung Hoa, dơi là linh vật biểu tượng cho sự hạnh phúc, thịnh vượng. 

Vì thế, khi dơi bay vào nhà, dơi bay vào phòng ngủ ban đêm sẽ mang lại nhiều điềm tốt cho chủ nhà, gia đình hòa thuận, hạnh phúc.  

>> Xem thêm: Nhà có 9 dấu hiệu này: Chúc mừng nhà có phong thủy tốt

Dơi bay vào phòng ngủ ban ngày có ý nghĩa gì?

Khi dơi bay vào nhà, bay vào phòng ngủ vào ban ngày sẽ mang lại điềm báo không tốt cho mấy đến gia chủ gặp một chút khó khăn, thử thách hoặc sắp nghỉ việc. Tuy nhiên, nếu gia chủ cố gắng, nỗ lực thì cũng sẽ đạt được kết quả xứng đáng. 

Dơi bay vào nhà lượn nhiều vòng có ý nghĩa gì?

Nếu như bạn bắt gặp hiện tượng dơi bay vào nhà, bay vào phòng ngủ lượn nhiều vòng xung quanh tới 3 lần thì đây là điềm báo không may mắn, điềm báo của sự mất mát.   

Dơi bay vào nhà lượn nhiều vòng là điềm báo không may mắn
Dơi bay vào nhà lượn nhiều vòng là điềm báo không may mắn

Dơi bay vào phòng ngủ là điềm gì?

Nếu như bạn nhìn thấy dơi bay vào phòng ngủ báo hiệu rằng nhà bạn có vượng khí tốt. Đây là điềm báo của sự may mắn, gia đình ngày càng giàu có, hạnh phúc. 

Một con dơi bay vào nhà có ý nghĩa gì?

Trong trường hợp, một con dơi bay vào nhà có ý nghĩa liên quan đến tài chính và tiền bạc của chủ nhà. Nếu gia chủ có ý định đầu tư, kinh doanh vào thời gian tới sẽ rất thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Một con dơi bay vào nhà có ý nghĩa tài chính và tiền bạc
Một con dơi bay vào nhà có ý nghĩa tài chính và tiền bạc

Hai hoặc nhiều con dơi bay vào nhà có ý nghĩa gì?

Khi bạn bắt gặp hai hay nhiều con dơi bay vào nhà, bay vào phòng ngủ cùng một lúc thì báo hiệu gia chủ sắp đón điềm lành về sức khỏe và tài lộc.

Dơi bay vào nhà làm tổ có ý nghĩa gì?

Người xưa có câu “Đất lành chim đậu” nếu nhà bạn bỗng có dơi bay vào làm tổ ở một góc nào đó trong nhà. Đây là một điềm báo tốt lành, mang đến sự hanh thông trên con đường công danh và sự nghiệp sắp đến với gia đình nên bạn không nên phá tổ và xua đuổi dơi.    

Dơi bay vào nhà Ngày Tết ý nghĩa gì?

Đa số nhiều người cho rằng dơi bay vào nhà ngày Tết sẽ mang lại những điều không tốt đến cho gia đình. Tuy nhiên, thực tế thì khác khi dơi bay vào nhà mùng 1 Tết báo hiệu một năm khởi sắc mang lại nhiều may mắn cho chủ nhà.

Dơi bay vào nhà ngày Tết là điều không tốt đến gia đình, tuy nhiên mùng 1 thì ngược lại
Dơi bay vào nhà ngày Tết là điều không tốt đến gia đình, tuy nhiên mùng 1 thì ngược lại

Dơi bay vào nhà rồi chết có ý nghĩa gì?

Dựa theo phong thủy, nếu dơi bay vào nhà, bay vào phòng ngủ rồi chết thì điều này báo hiệu rằng gia chủ nên chú ý đến sức khỏe, cẩn trọng trong mọi công việc, các mối quan hệ xã hội. Bởi hiện tượng này xảy ra sẽ là một điềm báo xấu.   

Điềm báo khi nằm mơ thấy dơi?

Khi ngủ nằm mơ thấy dơi sẽ là điềm báo hên hay xui, hãy củng Sơn Orné tìm hiểu và giải mã qua phần viết dưới đây.

Khi ngủ thấy dơi bay vào nhà có thể là điềm báo không tốt đến với gia đình bạn
Khi ngủ thấy dơi bay vào nhà có thể là điềm báo không tốt đến với gia đình bạn

Nằm mơ thấy dơi bay vào nhà

Nếu bạn ngủ nằm mơ thấy hình ảnh dơi xuất hiện sẽ dự báo điềm không tốt liên quan đến vận mệnh. Nếu mơ thấy dơi màu trắng sẽ là điềm báo của sự chết chóc còn nếu mơ thấy dơi đen sẽ là điềm báo có tai họa sẽ ập đến với gia đình bạn.

Nằm mơ thấy dơi cắn điềm báo gì?

Trong giấc mơ thấy dơi cắn, tấn công bạn thì điều này ngụ ý rằng hướng đi trong sự nghiệp, cuộc sống của bạn đang đi sai hướng không tương với sự phát triển và mục tiêu của bạn. Vì thế, bạn nên suy xét kỹ và điều chỉnh mọi việc theo đúng quỹ đạo. 

Dơi bay vào nhà là đánh con gì, số mấy?

Theo dân gian, hình ảnh con dơi sẽ gắn liền với một con số đó chính là số 5. Tuy nhiên, tùy vào trường hợp bay vào nhà theo kiểu nào sẽ có con số đi kèm tương ứng, cụ thể là:

 • Nếu một con dơi bay vào nhà thì đánh con số 15, 51
 • Nếu nhiều con dơi bay vào nhà thì đánh số 25, 95
 • Nếu dơi bay vào nhà làm tổ thì đánh số 05, 65
 • Nếu bay vào nhà chết và để hóa giải thì đánh con 45, 54
 • Nếu dơi bay vào phòng ngủ thì đánh số 55.

Dơi bay vào nhà có nên đuổi ra không?

Khi bạn đọc qua tới phần này thì chắc có lẽ bạn cũng đã có câu trả lời khi dơi bay vào nhà đều mang lại những điềm tốt. Vì thế, nếu dơi có bay vào nhà thì bạn không nên tự ý đuổi chúng ra bởi:

 • Dơi là loài động vật đem lại nhiều điều may mắn, tài lộc đến cho gia đình bạn.
 • Dơi chỉ đến, làm tổ ở những nơi có vượng khí mạnh mẽ cho thấy rằng ngôi nhà bạn chứa đựng nhiều điều tốt đẹp.
 • Dơi là biểu trưng cho hạnh phúc, tài lộc và mang lại nhiều vận hên đến cho chủ nhà,
 • Nếu bạn đang làm kinh doanh, mua bán thì nên mừng khi có dơi bay vào nhà. Vì khi dơi xuất hiện báo hiệu con đường công danh, sự nghiệp của bạn thuận lợi, hanh thông.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó chịu vì có trẻ em trong nhà hoặc dị ứng với động vật thì nên tìm cách đuổi dơi ra khỏi nhà hoặc trước nhà. 

Khi dơi bay vào nhà sẽ đem lại nhiều điều may mắn vì thế bạn không nên xua đuổi chúng
Khi dơi bay vào nhà sẽ đem lại nhiều điều may mắn vì thế bạn không nên xua đuổi chúng

>> Xem thêm: Cách đuổi kiến trong phòng ngủ hiệu quả ngay lập tức

Cách đuổi dơi ra khỏi nhà hiệu quả nhất

Nếu bạn cảm thấy khó chịu khi dơi bay vào nhà làm tổ thì bạn có thể tham khảo và xem thêm một số cách sau để đuổi dơi ra khỏi nhà hiệu quả nhất. 

Rắc gạo, rắc muối

Để đuổi dơi bay ra khỏi nhà có nhiều người đã dùng cách rắc gạo, rắc muối để xua đuổi chúng đi. Nhưng thực tế đây là cách làm sai theo quan niệm từ thời xưa. 

Xịt một ít thuốc diệt côn trùng

Có một cách đuổi dơi bay vào nhà đơn giản đó là sử dụng các loại thuốc xịt côn trùng, bởi dơi có giác quan rất nhạy cảm khi chúng ngửi thấy những mùi này chúng sẽ tự bay đi. Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng chỉ xịt để đuổi không phải giết. 

Sử dụng sóng điện từ

Ngày nay có một số thiết bị tạo sóng điện từ để đuổi côn trùng cũng như dơi hiệu quả. Loại máy này sẽ phát ra một loại sóng điện từ, sóng siêu âm khiến các loại côn trùng, dơi sẽ không đến gần. 

Tuy nhiên, trước khi quyết định đuổi dơi ra khỏi nhà, bạn nên lưu ý rằng chỉ nên đuổi ra trước mái hiên bởi vì chúng thường có xu hướng làm tổ dưới mái hiên điều này mang lại phong thuỷ rất tốt.

Đồng thời để hạn chế việc dơi bay vào phòng ngủ thì bạn chọn màu sơn phòng ngủ đẹp và phù hợp để tạo không gian thoáng đãng, ấm cúng.

Chỉ nên đuổi dơi ra khỏi nhà chứ không nên giết chúng
Chỉ nên đuổi dơi ra khỏi nhà chứ không nên giết chúng

Hy vọng, qua bài viết trên của Sơn Orné đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về hiện tượng khi dơi bay vào nhà, dơi bay vào phòng ngủ có điềm báo tốt hay xấu rồi nhỉ. Có thể kết luận rằng nếu nhà bạn có dơi bay vào nhà thì tương lai cuộc sống của gia đình bạn có sự thay đổi theo chiều hướng tích cực.

——-

Sơn Pháp Orné – một trong những doanh nghiệp sơn hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và chuyên cung cấp dòng sơn nước, vốn được tinh chế từ nguyên liệu cao cấp với những mảng màu sang trọng và quyến rũ. 

Khách hàng yên tâm tin tưởng và sử dụng các loại sơn Pháp Orné sẽ phổ cập phong cách sống mới và mang lại cuộc sống hiện đại thăng hoa cho gia đình bạn.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn băn khoăn hay thắc mắc gì về sản phẩm thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua fanpage tại đây hoặc gọi đến số hotline: 1800 8013 để được tư vấn tận tình, có được câu trả lời chính xác nhất.

5/5 - (1 vote)

Tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem nhiều tuần qua