Chắc rằng bạn đã từng nghe qua sơn lót kháng kiềm như thế nào rồi. Tuy nhiên bạn vẫn chưa hiểu về khái niệm “kháng kiềm” là như thế nào cũng như sản phẩm có ưu điểm gì khi sử dụng sơn lót chống kiềm cho việc thi công công trình, ngôi nhà của mình. Thì qua bài viết này của Sơn Orné sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về loại sơn lót chống kiềm này nhé.    

Sơn lót kháng kiềm là gì?

Sơn lót kháng kiềm là loại sơn lót acrylic và gốc nước, có màu trắng không mùi thường với các tính năng kháng kiềm vượt trội được dùng là lớp sơn lót để thi công cho bề mặt tường nội thấtngoại thất, bao gồm cả thạch cao. 

Sơn lót kháng kiềm là loại sơn lót acrylic và gốc nước

Sơn lót chống kiềm thẩm thấu nhanh và lấp đầy các vết nứt và vết lõm trên tường để tạo một bề mặt đồng đều. Sản phẩm giúp loại bỏ các đốm, vết bẩn để ngăn chúng thấm vào lớp sơn mới do đó giữ được tính thẩm mỹ của bức tường.1

Ưu điểm của sơn lót chống kiềm

Sơn lót kháng kiềm là lớp sơn quan trọng trong quá trình thi công. Việc sơn lớp sơn lót chống kiềm được coi là công đoạn không thể thiếu để bảo vệ công trình, ngôi nhà của bạn.  

Sơn lót chống kiềm bảo vệ cho ngôi nhà, công trình của bạn luôn giữ được vẻ đep thẩm mỹ và chất lượng

 • Bảo vệ cho ngôi nhà, công trình của bạn luôn giữ được vẻ đep thẩm mỹ và chất lượng. 
 • Tránh được những tác động khắc nghiệt từ môi trường như thời tiết hay sự ăn mòn của thời gian.
 • Hạn chế sự nấm mốc, loang màu cho bức tường. 
 • Cung cấp một lớp nền tuyệt vời và tăng độ kết dính cho lớp sơn phủ. 
 • Tăng khả năng chống thấm cho công trình, ngôi nhà rất tốt.

Đặc biệt, ưu điểm vượt trội của sơn lót chống kiềm là 1 lớp sơn bảo vệ cực tốt cho bức tường nhà bạn chống lại sự tấn công của kiềm, vi khuẩn và chống quá trình phấn hóa. 

 • Giúp tăng độ cứng cho bê tông
 • Duy trì độ bền cao và tăng tuổi thọ của tường giúp giảm chi phí tân trang, sửa chữa.

Thành phần của sơn lót kháng kiềm

Việc lựa chọn mua sản phẩm sơn lót kháng kiềm thông thường khách hàng sẽ luôn hỏi đến trong sản phẩm sẽ gồm các thành phần gì. Thì qua bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn những thành phần có trong sơn lót chống kiềm nhé. 

Sơn lót chống kiềm được sản xuất ra từ các thành phần chính như: tinh màu, chất liên kết, dung môi và phụ gia và chất quan trọng là nhựa acrylic.

Sơn lót chống kiềm được sản xuất ra từ các thành phần chính như: tinh màu, chất liên kết, dung môi và phụ gia và chất quan trọng là nhựa acrylic.

Thành phần đầu tiên nhắc trong sơn lót kháng kiềm là tinh màu bao gồm 2 thành phần là phụ gia gốc và phụ gia phụ.

 • Phụ gia gốc: có tác dụng tạo màu sắc và tạo độ phủ 
 • Phụ gia phụ: giúp giảm dơ bẩn, chất Diatomaceous khống chế độ bóng của sơn và ngăn bào mòn , chất Zinc Oxide chống rêu mốc 

– Chất liên kết: chủ yếu là nhựa cây, giúp tăng liên kết các tinh màu gốc và tinh màu phụ có trong sơn. Ngoài chất liên kết có công dụng dàn trải tạo thành màng sơn cứng, đều màu.

– Dung môi: thường là sơn gốc nước, sơn gốc dầu, dầu hoặc xăng thơm giúp các thành phần trộn lẫn với nhau để dễ thi công. 

– Phụ gia: gồm các chất nhờn làm giảm độ lắng của các phân tử màu, chống văng sơn, chất kháng vi khuẩn giúp sơn giữ được lâu, chất chống bọt giúp chống rêu mốc sinh sản trên bề mặt.

– Nhựa acrylic: thành phần cuối cùng của sơn chống kiềm là nhựa acrylic có tác dụng tăng độ bề của sơn, tránh một số tác hại khi độ ẩm tăng.

Những lưu ý khi sử dụng sơn lót kháng kiềm

Những lưu ý khi sử dụng sơn lót kháng kiềm

Khi sử dụng sơn lót kháng kiềm cho công trình, ngôi nhà của mình thì hầu hết khách hàng thường sẽ hay quan tâm và thắc mắc là cần lưu ý những điều gì trước khi thi công công trình, ngôi nhà của mình. Để khách hàng sử dụng và thi công sơn lót kháng kiềm hiệu quả, đạt chất lượng tốt nhất thì Orné Paint sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc phổ biến hiện nay nhé.   

Có cần thiết phải sơn lót chống kiềm không ?

Với khí hậu nắng nóng mưa nhiều của Việt Nam, nếu không sử dụng sơn lót chống kiềm thì công trình, ngôi nhà của bạn sẽ bị các yếu tố môi trường khắc nghiệt gây ra các hiện tượng như: sơn bị bong tróc, loang màu, vết nứt, ố…làm mất đi tính thẩm mỹ của công trình

Vì vậy để công trình, ngôi nhà của bạn được bảo vệ an toàn thì nên cần thiết sử dụng sơn lót chống kiềm sẽ làm hạn chế được các tác nhân gây hại. Sơn lót chống kiềm sẽ là phương pháp hiệu quả nhất để bảo vệ tường và những khu vực có độ ẩm cao của công trình, ngôi nhà của bạn giúp công trình, ngôi nhà của bạn luôn bóng mịn, đẹp và bền theo thời gian. 

Nếu không dùng sơn lót chống kiềm thì tác hại như thế nào ?

Viêc không sử dụng sơn lót chống kiềm thường sẽ gây tác hại trong quá trình thi công như:

 • Dễ bị các vi khuẩn, kiềm hóa tấn công làm phá vỡ kết cấu bên trong của tường 
 • Tuổi thọ công trình bị rút ngắn 
 • Làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của công trình, ngôi nhà của bạn. 

Nếu không dùng sơn lót chống kiềm thì tác hại như thế nào?

Không sử dụng sơn lót chống kiềm thì sẽ tốn nhiều lớp sơn phủ trong khi đó sơn phủ sẽ không có khả năng chống thấm, độ bám dính không cao. Dẫn đến khi thi công dẫn đến tường bị loang màu, bong tróc hay bề mặt sơn không mịn và phẳng. Chi phí thông thường sản phẩm sơn phủ sẽ giá thành sẽ cao hơn so với sản phẩm sơn lót làm mất tốn nhiều chi phí trong quá trình thi công.    

Cần thi công mấy lớp sơn lót chống kiềm ?

Bạn cần thi công bao nhiêu sơn lót còn tùy thuộc vào chất liệu và tình trạng tường của công trình, ngôi nhà của bạn. Nếu tường đang trong tình thái tốt thì thực hiện một lớp sơn. Tuy nhiên để chống kiềm, chống nấm mốc của tường đạt hiệu quả tốt nhất thì nên thi công hai lớp sơn lót chống kiềm để bức tường hoàn thiện bóng và đạt chất lượng tốt hơn. Lưu ý khi thi công mỗi lớp sơn lót chống kiềm nên cách nhau 2-4 giờ.

Sơn lại nhà cũ có cần sơn lót không?

Đặc biệt, đối với tu sửa lại nhà cũ thì nên sử dụng sơn lót sẽ giúp lớp sơn phủ bám chắc hơn, lên màu đồng đều, chuẩn đẹp và mịn hơn. Đồng thời, giúp công trình, ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hiện và bền bỉ theo thời gian. Vì vậy, Orné Paint khuyên bạn nên sử dụng sơn lót chống kiềm trong quá trình thi công công trình và tu sửa lại nhà cũ của bạn.

Sơn lót chống kiềm nào tốt nhất thị trường hiện nay

Trên thị trường sơn hiện này, có rất nhiều thương hiệu và loại sản phẩm sơn lót kháng kiềm khác nhau. Việc này dẫn đến khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn sơn lót cho công trình, tuy nhiên cũng khiến bạn rất khó để tìm ra được loại sơn lót nào mới thật sự tốt. Những loại của sản phẩm sơn lót kháng kiềm tốt nhất trên thị trường hiện nay như thương hiệu uy tín Dulux, Kova, Nippon, Mykolor.

Đặc biệt với sản phẩm sơn lót cao cấp đặc biệt Orné Sealer Premium 2 in 1, được sản xuất công nghệ chống bám bụi bẩn, giữ cho công trình và ngôi nhà luôn sáng sạch theo thời gian. Tính năng ngăn ngừa nấm mốc, chống thấm nước cao và tăng khả năng bám dính tạo sự thuận tiện trong quá trình thi công. 

Sơn lót chống kiềm nào tốt nhất thị trường hiện nay

Bên cạnh đó Orné Sealer 2 in 1Yotis Sealer cũng là một chiếc áo giáp bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác nhân gây hại của thời tiết khắc nghiệt và duy trì tường luôn sạch sẽ, sáng bóng và bền bỉ với thời gian.   

Hy vọng với sản phẩm Orné Sealer Premium 2 in 1 của Sơn Pháp Orné sẽ mang đến cho quý khách hàng được sản phẩm sơn lót chống kiềm tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Hãy để Sơn Pháp Orné chính là “người đồng hành” cùng bạn trong mọi không gian của bạn. Nếu bạn còn nhiều khúc mắc về sơn lót kháng kiềm này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi trên website ornepaint.vn hoặc fanpage chính thức để được hỗ trợ nhiệt tình nhé!

 

5/5 - (1 vote)

Tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem nhiều tuần qua