Phòng ngủ là nơi để chúng ta thư giãn và nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc, vậy thiết kế phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lí thì còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong bài viết này Orné sẽ tư vấn cho bạn cách chọn diện tích phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lý nhất.

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Diện tích phòng bao nhiêu m2 là hợp lí? đang là thắc mắc của nhiều gia chủ, thì diện tích phòng ngủ theo tiêu chuẩn là từ 12m2 – 20m2 được xem là kích thước phù hợp nhất. Với khoảng diện tích này sẽ làm cho không gian của căn phòng trở nên rộng rãi, thoáng mát và đủ để bố trí nội thất.

Diện tích phòng ngủ theo tiêu chuẩn là từ 12m2 - 20m2
Diện tích phòng ngủ theo tiêu chuẩn là từ 12m2 – 20m2

Bạn có thể thiết kế phòng ngủ với diện tích 12m2 – 15m2 đây cũng không phải kích thước phòng ngủ nhỏ hay là quá rộng, với diện tích này bạn vẫn có đủ không gian để bố trí các vật dụng khác trong phòng. Đây cũng là kích thước phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế phòng hiện nay. 

Diện tích phòng ngủ tối thiểu là bao nhiêu?

Để đảm bảo được độ thẩm mỹ và tính công năng cho phòng phủ để đem lại cảm giác thư giãn và thoải mái trong việc nghỉ ngơi hoặc sinh hoạt thì việc thiết kế kích thước phòng ngủ tối thiểu là 12m2.

Kích thước phòng ngủ tối thiểu là 12m2
Kích thước phòng ngủ tối thiểu là 12m2

Đây là diện tích vừa đủ để bạn có thể bố trí những món đồ nội thất trong phòng, để tô điểm thêm cho không gian phòng ngủ của bạn.

Tuy nhiên, nếu diện tích căn nhà của bạn không quá rộng bạn có thể tham khảo một số kích thước tối thiểu dành cho phòng ngủ như sau:

  • Diện tích phòng ngủ 6,25m2 dành cho 1 người.
  • Diện tích phòng ngủ 9m2 dành cho 2 người.
  • Diện tích phòng ngủ tối thiểu cho 2 người là 12m2.

Diện tích phòng ngủ tối đa là bao nhiêu?

Phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lí? nếu không gian phòng ngủ quá lớn sẽ gây ra cảm giác trống vắng và lạnh lẽo, còn nếu phòng ngủ quá nhỏ sẽ làm tạo cảm giác chật chội và ngột ngạt. Chính vì thế, diện tích phòng ngủ lý tưởng là sẽ từ 20m2 – 25m2 sẽ làm cho không gian thoáng mát, rộng rãi.

Diện tích phòng ngủ lý tưởng là sẽ từ 20m2 - 25m2
Diện tích phòng ngủ lý tưởng là sẽ từ 20m2 – 25m2

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý nhất?

Phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lí? phòng ngủ cần được thiết kế có diện tích từ 12m2, khi thiết kế phòng ngủ bạn nên đảm bảo không gian rộng rãi, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu và ấm cúng.

Phòng ngủ cần được thiết kế có diện tích từ 12m2
Phòng ngủ cần được thiết kế có diện tích từ 12m2

Lưu ý, diện tích phòng ngủ phù hợp với tiêu chuẩn là khi có đầy đủ diện tích để bài trí các món đồ nội thất và đảm bảo không gian thoáng mát và rộng rãi.

Diện tích phòng ngủ phổ biến

Phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lí? thì dưới đây là một số diện tích phòng ngủ phổ biến như sau:

Diện tích phòng ngủ Master

Diện tích phòng ngủ Master là diện tích lý tưởng nhất trong căn nhà, chính vì như vậy mà chất liệu và nội thất đều sử dụng hàng cao cấp. Không chỉ đáp ứng về nhu cầu nghỉ ngơi và thư giãn mà phòng ngủ master còn có thể tích hợp thêm khu vực thay đồ, phòng tắm,…

Diện tích phòng ngủ Master
Diện tích phòng ngủ Master

Chính vì thế, mà phòng ngủ master thường sẽ có diện tích từ 20m2 – 25m2 hoặc có thể lên đến 40m2.

Diện tích phòng ngủ có toilet

Hầu hết, việc tích hợp toilet vào phòng ngủ đang là sự lựa hàng đầu của nhiều gia chủ, bởi nó sẽ giúp cho việc di chuyển, sinh hoạt và vệ sinh trở nên tiện lợi và đảm bảo sự riêng tư.

Việc tích hợp toilet vào phòng ngủ giúp cho việc sinh hoạt trở nên tiện lợi hơn
Việc tích hợp toilet vào phòng ngủ giúp cho việc sinh hoạt trở nên tiện lợi hơn

Diện tích phòng ngủ trẻ em phù hợp

Phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lí? đối với phòng ngủ dành cho trẻ em để tạo không gian thoáng mát, rộng rãi để có thể vui chơi và nghỉ ngơi thì diện tích phòng nên là 15m2 để có thể bố trí đầy đủ các món đồ nội thất cần thiết như giường, bàn học,…

Diện tích phòng nên là 15m2 để có thể bố trí đầy đủ các món đồ nội thất 
Diện tích phòng nên là 15m2 để có thể bố trí đầy đủ các món đồ nội thất

Diện tích phòng ngủ nhà cấp 4

Đối với nhà cấp 4 thì diện tích phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lí? diện tích phòng ngủ nhà cấp 4 sẽ từ 8m2 – 10m2 hoặc 12m2 là kích thước phổ biến nhất, bởi diện tích này sẽ phù hợp với tổng thể kích thước của căn nhà.

Diện tích phòng ngủ nhà cấp 4 sẽ từ 8m2 - 10m2 hoặc 12m2
Diện tích phòng ngủ nhà cấp 4 sẽ từ 8m2 – 10m2 hoặc 12m2

Diện tích phòng ngủ cho chung cư

Diện tích phòng ngủ cho chung cư tối thiểu là 12m2, diện tích này vừa đẹp và phù hợp để bạn có thể bố trí thêm giường, TV, bàn trang điểm,…

Diện tích phòng ngủ cho chung cư tối thiểu là 12m2
Diện tích phòng ngủ cho chung cư tối thiểu là 12m2

Lựa chọn kích thước phòng ngủ theo lỗ ban

Thiết kế diện tích phòng ngủ theo lỗ ban là đo kích thước phòng ngủ theo phong thủy, đo diện tích phòng ngủ theo lỗ ban sẽ thể hiện căn phòng đó có những thông số diện tích phòng ngủ đẹp hay không, có mang lại sức khỏe và tài lộc cho gia chủ không. Ngoài ra, sơn phòng ngủ hợp phong thủy cũng là yếu tố mà bạn không nên bỏ qua.

Thiết kế diện tích phòng ngủ theo lỗ ban
Thiết kế diện tích phòng ngủ theo lỗ ban

Nếu những con số trùng vào thước có điểm vạch đỏ thì đó là kích thước đẹp, còn nếu trùng vào vạch đen thì đó là kích thước xấu không phù hợp với phong thủy.

Tổng hợp một số không gian phòng ngủ đẹp theo kích thước tiêu chuẩn

Phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lí? dưới đây là một số không gian phòng ngủ đẹp theo kích thước tiêu chuẩn mà bạn có thể tham khảo:

Phòng ngủ 12m2

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lí? phòng ngủ 12m2 là diện tích khá nhỏ, chính vì thế bạn nên tính toán và sắp xếp các món đồ nội thất sao cho hợp lý, nên sử dụng ánh sáng tự nhiên để làm cho căn phòng trở nên thoáng mát và tràn đầy sức sống.

Phòng ngủ 12m2
Phòng ngủ 12m2

Phòng ngủ 13m2

Phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lí? với phòng ngủ 13m2 bạn nên sử dụng những món đồ nội thất cần thiết và nên màu sơn phòng ngủ đẹp gồm những tông màu như trắng, be và kem, cùng với đó nên sử dụng ánh sáng tự nhiên để tạo cảm giác không gian trở nên rộng rãi, thoáng mát.

Phòng ngủ 13m2
Phòng ngủ 13m2

Phòng ngủ 15m2

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lí? với phòng ngủ 15m2 thông thường sẽ được các chuyên gia thiết kế theo phong cách hiện đại, minimalism kết hợp với các tông màu trung tính cực kỳ thời thượng.

Phòng ngủ 15m2
Phòng ngủ 15m2

Phòng ngủ 16m2

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lí? phòng ngủ 16m2 thường được thiết kế theo phong cách minimalism hoặc scandinavian, với kích thước này bạn có thể bố trí các đồ nội thất trong phòng mà không cần phải sợ sẽ làm cho không gian trở nên gò bó hay là chật hẹp.

Phòng ngủ 16m2
Phòng ngủ 16m2

Phòng ngủ 18m2

Phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lí? với diện tích phòng ngủ 18m2 đây là một kích thước không quá lớn và cũng không quá nhỏ, với kích thước này bạn nên bố trí các món đồ nội thất theo một cách khoa học để gia tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Phòng ngủ 18m2
Phòng ngủ 18m2

Phòng ngủ 20m2

Phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lí? diện tích phòng ngủ 20m2 là một kích thước vô cùng phù hợp với tiêu chuẩn hiện nay. Với diện tích này bạn có thể thoải mái thư giãn, nghỉ ngơi, tự do trang trí phòng ngủ theo ý thích và cá tính riêng của mình.

Phòng ngủ 20m2
Phòng ngủ 20m2

Phòng ngủ 25m2

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lí? phòng ngủ 25m2 là một diện tích rất rộng so với những phòng ngủ thông thường được thiết kế theo hiện nay. 

Phòng ngủ 25m2
Phòng ngủ 25m2

Tùy vào hình dạng của căn phòng mà cách thiết kế nội thất phải có sự linh hoạt để tối ưu hóa diện tích, công năng và làm tăng tính thẩm mỹ của căn phòng.

Với phòng khách thì diện tích hợp lý nhất là từ 12m2 – 20m2, nhưng nếu nhà bạn có diện tích từ 80m2 trở lên thì kích thước phòng khách nên từ 20m2 – 25m2 hoặc 25m2 – 30m2 là phù hợp nhất.

Với phòng khách thì diện tích hợp lý nhất là từ 12m2 - 20m2
Với phòng khách thì diện tích hợp lý nhất là từ 12m2 – 20m2

Thương hiệu Sơn Pháp Orné với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và chuyên cung cấp dòng sơn nước, nổi bật nhất là dòng sản phẩm sơn nội thất được tinh chế từ nguyên liệu cao cấp với những mảng màu sang trọng và quyến rũ.

Sơn Orné - Sơn đẹp bền lâu
Sơn Orné – Sơn đẹp bền lâu

Khách hàng yên tâm tin tưởng và sử dụng các loại sơn Pháp Orné sẽ phổ cập phong cách sống mới và mang lại cuộc sống thăng hoa cho gia đình bạn. 

Ngoài ra, nếu bạn vẫn có thắc mắc gì về sản phẩm thì có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 1800 8013 hoặc fanpage tại đây để được tư vấn tận tình và có được câu trả lời chính xác nhất.

5/5 - (1 vote)

Tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem nhiều tuần qua